Thoát vị đĩa đệm: khi nào cần tập điều trị, khi nào nên phẫu thuật?

Thảo luận trong 'Giảm cân bằng thuốc' bắt đầu bởi ngovantai, 12/4/19.

 1. ngovantai

  ngovantai Level 2 Thành viên

  hầu như những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm đều không cần thiết phải mổ. Ngoài dùng thuốc, người bị bệnh có thể đc trị liệu bằng vô số phương pháp không giống nhau để đỡ đau. Cần phải tập trung các triệu chứng của loại bệnh để thăm khám ngay lúc này, tránh biến chứng nặng nề, mang tới cần Phẫu thuật.
  tình trạng phổ biến của thoát vị đĩa đệm là gì?
  phần nhiều chứng trạng căn bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra ở lưng bên dưới, nhưng cũng có tình huống xảy ra ở cổ. Triệu chứng thường xuyên gặp phải nhất gồm:
  >>> xem thêm: http://ngovantai.eklablog.com/mo-thoat-vi-dia-dem-co-co-nguy-hiem-khong-a161794714
  Đau tay hoặc chân: căn bệnh thoát vị đĩa đệm lưng dưới thường gây bị đau dữ dội ở mông, bắp đùi, bắp chân, có khả năng lan tới một trong những phần bàn chân. Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ sẽ gây đau vùng vai & cánh tay.
  cơn đau sẽ nhói lên ở vùng cánh tay hoặc chân khi bạn ho, hắt hơi hoặc dịch rời xương cột sống ở một vài tư thế nhất định.
  Tê hoặc đau nhức ở những vùng cơ thể có liên quan tới những rễ thần kinh bị ảnh hưởng
  Yếu cơ: các cơ có rễ thần kinh bị tác động có khả năng sẽ bị yếu đi, khiến cho bạn dễ dẫn đến vấp ngã, ảnh hưởng tới khả năng nâng đỡ hoặc cầm nắm đồ vật
  cũng đều có những trường hợp, người bị bệnh bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm mà không hề rất hay biết, bởi bệnh không khiến ra bất kể tình trạng gì.
  khi nào nên tới bắt gặp bác sĩ?
  Nếu đợt đau ở cổ hoặc sống lưng lan tới cánh tay hoặc chân, hoặc nếu tồn tại chứng trạng đi kèm như tê cóng, đau nhức, yếu cơ, bạn phải đến xuất hiện Bác Sỹ để đc thăm khám, xác định chi tiết căn bệnh & có giải pháp khám chữa phù hợp.
  đa số các trường hợp căn bệnh thoát vị đĩa đệm đều không cần thiết phải Mổ Bụng. Việc tập luyện & uống thuốc theo liệu trình chữa trị để giúp giảm các chứng bệnh sau vài ngày hoặc vài tuần. Nếu tình trạng đau vẫn tiếp diễn đeo bám không giảm, chúng ta cũng có thể được chống chỉ định tập vật lý điều trị để tránh tới mức tối đa ảnh hưởng của bệnh.
  Người bị thoát bị đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm có khả năng tập vật lý cơ điều trị hoặc vận dụng biện pháp như châm kim, mát-xa để giảm triệu chứng đau
  Trong một số trong những ít trường hợp, lúc triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm đàn áp toàn bộ dây thần kinh vùng đuôi ngựa (nằm ngay bên dưới thắt lưng). Lúc này, bệnh nhân rất cần được được mổ ngay để ngăn bệnh nặng nề thêm, gây yếu tay/chân hoặc liệt.
  phải tới trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện ngay nếu như bạn thấy mình có những biểu hiện:
  các hiện tượng trở nên tồi tệ hơn: Đau, tê cóng hoặc yếu cơ tới mức làm khó hoạt động mỗi ngày
  không ổn định chức năng ruột hoặc bàng quang: Người bị biểu hiện đuôi ngựa (cauda equina syndrome) có thể xuất hiện chứng trạng són tiểu hoặc bí tiểu, ngay cả khi bàng quang căng đầy
  hội chứng mất cảm giác yên ngựa (Saddle anesthesia): triệu chứng mất xúc cảm tiến triển, tác động tới những Quanh Vùng có thể chạm vào vùng “yên ngựa” trên cơ thể - bắp đùi bên phía trong, vùng phía đằng sau chân và vùng quanh trực tràng.
   

Chia sẻ trang này