Sườn heo chua ngọt

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bắt đầu bởi amthucicg, 8/11/19 lúc 09:02.

  1. amthucicg

    amthucicg Level 1 Thành viên

    Sườn heo chua ngọt
    Về quê tháng bảy.. thật vui nè
    Chặt chuối thân dài.. thả nước nghe
    Đợi lúc nhiều mưa.. mò xuống ruộng
    Chờ khi ít nắng.. chộp lên hè
    Ốc bươu nướng vĩ.. mùi thơm toả
    Ốc gạo đun nồi.. vị khỏi chê
    Nước mắm, chanh, đường.. tiêu, tỏi, ớt
    Lai rai xị đế... lẫn đường về.

    Tìm kiếm một phương thức sinh sống đã đành, nhưng có thể giới thiệu và tự hào vì nền ẩm thực mà chúng ta may mắn đã được thừa hưởng và nếm trải lại là một mơ ước cần thêm rất nhiều hy sinh và dũng cảm.
    Bản sắc dân tộc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam còn thể hiện ở cách tổ chức bữa ăn. Với người châu Âu, bữa tiệc phải dọn lên từng món, ăn hết món này mới đem món khác. Đối với người Việt Nam, các món ăn được dọn cả lên mâm, ai thích ăn món nào gắp món ấy. Ăn ít ăn nhiều là tùy khẩu vị và sức ăn của mỗi người. Không ai ép phải ăn những món mình không thích. Đây là lối dọn mâm bàn khác nhau giữa Đông và Tây, phản ánh các lối sống xã hội khác nhau.
    Cốm Vòng, gạo tám Mễ Trì
    Tương Bần, húng Láng có gì ngon hơn?
    Vải Quang, húng Láng ngổ Đầm
    Cá rô đầm Sét, sâm cầm Hồ Tây
    Thanh Trì có bánh cuốn ngon
    Có gò Ngũ nhạc có con sông Hồng
    Trong ẩm thực Việt Nam các món quà rất phong phú, được bán dưới nhiều dạng: bán rong, bán ở các quán bình dân, quán đặc sản, hoặc dễ dàng chế biến trong gia đình.
    Nước ta là một nước có nền văn hóa lâu đời. Văn hóa đó không chỉ thể hiện ở các lĩnh vực như âm nhạc, hội họa điêu khắc mà nó thể hiện ngay trong ẩm thực. Với 54 dân tộc anh em cùng sinh sống chung trên một lãnh thổ nhưng mỗi dân tộc lại có một nét văn hóa riêng, đặc biệt là mỗi dân tộc lại có một món ăn được coi là đặc sản riêng của họ ví dụ như Cơm lam của đồng bào dân tộc Tây Nguyên hay bánh Ngải của đồng bào dân tộc Tày làm cho nét văn hóa Việt Nam thêm phong phú và đậm đà bẳn sắc dân tộc.
    Ngay từ khi những dấu chân đầu tiên của con người in dấu trên Trái Đất, ngay từ thời kì bình minh của nhân loại, việc ăn uống đã được coi như là một nhu cầu cần thiết để duy trì sự sống của sinh vật sống nói chung và con người nói riêng. Tuy nhiên, ở thời kì cổ đại đó, thức ăn vẫn còn khan hiếm buộc con người không có quyền lựa chọn thức ăn
    Vào thời hiện đại, trên bình diện thế giới, hai tổ chức của Liên Hiệp Quốc như: Food and Agricultural Organization (F.A.O) và World Health Organization (W.H.O), với trách nhiệm phát triển dinh dưỡng, và hướng dẫn y tế thế giới, đã đóng một vai trò quan trọng, trong việc sản xuất, phân phối thực phẩm, cho các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, tổ chức United National Children's Emergency Fund (U.N.E.F) có nhiệm vụ dùng những thực phẩm thặng dư của các nước tiền tiến, để phân phối lại cho các trẻ em nghèo đói, tại các nước chậm tiến. Cũng như, tổ chức United Naltions Educational Scientific and Cultural Organization (U.N.E.S.C.O) ngoài các nhiệm vụ giáo dục, khoa học, và văn hóa, còn có một ủy ban đảm nhiệm về phát triển dinh dưỡng trên thế giới.
     

Chia sẻ trang này