Những Lưu Ý Khi Đi Câu Sông

Thảo luận trong 'Tủ thuốc của bạn' bắt đầu bởi tuanxuxu, 9/5/19.

 1. tuanxuxu

  tuanxuxu Level 2 Thành viên

  Câu cá với mồi sống được rất nhiều người ưa chuộng. Khi nói đến câu mồi sống thì con mồi phải sống!
  Xem cách chọn cần câu rê cá lóc tại đây nhé
  [​IMG]  Sử dụng dây câu nhỏ: Khi cá nhìn mồi, chắc chắn người câu sẽ không muốn chúng nhìn thấy dây câu. Đặc biệt khi câu nước trong, dây nhỏ sẽ khó thấy hơn nên sẽ hiệu quả hơn. Khi nước đục hoặc nhiều bùn, dây nhỏ cũng vẩn có tác dụng. Điểm mấu chốt là phải sử dụng dây câu càng nhỏ càng tốt khi câu mồi sống.

  Sử dụng lưỡi câu nhỏ và sắc: Nhiều người sử dụng lưỡi câu quá lớn đối với con cá họ muốn câu. Khi cá đi tìm mồi, lưỡi câu càng khó thấy càng hiệu quả.Tất nhiên, một phần của lưỡi câu sẽ bị nhận ra nhưng lưỡi nhỏ thì khó thấy hơn lưỡi lớn.

  Lưỡi nhỏ cho phép con cá mồi bơi lội tự nhiên và vì thế quyến rũ hơn. Lưỡi không chỉ nhỏ mà phải sắc. Hãy thay lưỡi nhiều lần nhất là sau khi đã dính cá vài lần hoặc mài lưỡi. Đơn giản là lưỡi sắc thì bắt được nhiều cá hơn.

  Rửa sạch tay: Chỉ có mùi của mồi câu, không được pha tạp với những mùi lạ. Bàn tay mang theo nhiều loại mùi lạ, khi bắt mồi móc vào lưỡi sẽ ít nhiều mất đi tác dụng với cá. Hãy dùng xà phòng trung tính để có thể rửa sạch tay trước khi móc mồi câu, hoặc xát nhẹ tay vào cỏ cây hoặc sỏi đá trước khi móc mồi. Rửa sạch tay, cá sẽ cắn câu nhiều hơn, mẹo này đặc biệt đúng với những loài cá lớn “lõi đời”.
   

Chia sẻ trang này