Lucky88: Man United sắp mất một trong những kỉ lục đáng tự hào nhất vào tay đại kình địch

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bắt đầu bởi kieutrinh, 15/4/19.

 1. kieutrinh

  kieutrinh Level 4 Thành viên

  Nếu không có gì thay đổi, Man United sẽ bị đại kình địch Liverpool qua mặt về khoản doanh thu kiếm được từ áo đấu.
  Nhờ có lượng CĐV đông đảo và giá trị hình ảnh rất lớn, Man United luôn vỗ ngực tự hào về doanh thu kiếm được từ các bản hợp đồng thương mại. Chỉ tính riêng cuộc làm ăn với Adidas (nhà cung cấp áo đấu), Quỷ đỏ đã đút túi 75 triệu bảng/mùa với bản hợp đồng có thời hạn 10 năm. Cho tới nay, đây vẫn là doanh thu kỉ lục từ áo đấu ở Premier League.

  Tuy nhiên, niềm tự hào này của Man United đang bị thách thức nghiêm trọng bởi Liverpool, đại kình địch của họ ở giải đấu số 1 nước Anh. Lý do là đội bóng thành phố cảng đang đàm phán một bản hợp đồng có giá trị lớn hơn thế.

  Xem thêm: https://www.lucky88.com/news/detail...-da-13_04_2019--dang-cap-chenh-lech-2832.aspx

  Cụ thể, theo SportMail, Liverpool đang tiến hành đàm phán đồng thời với cả Nike và Adidas, 2 trong số những nhà sản xuất áo đấu lớn nhất thế giới. Mục tiêu của The Reds là kiếm được khoản thu có giá trị vượt Man Utd (75 triệu bảng/năm). Đội bóng thành phố cảng rất tin tưởng sẽ phá kỉ lục của Quỷ đỏ bởi thương hiệu của họ đã tăng mạnh trong nhiều năm trở lại đây.

  Trong số 2 đối tác mà Liverpool đang đàm phán, Nike được xem là đối tác tiềm năng nhất. Thực tế, Nike đang cạnh tranh rất khốc liệt với Adidas nên sẵn sàng chi số tiền khổng lồ để vượt qua giá trị hợp đồng giữa đối thủ của mình và Man United.

  Nike không ngại chi đậm bởi thực tế, họ đang giữ kỉ lục tài trợ áo đấu cho Barcelona (100 triệu bảng/mùa). Bản hợp đồng khổng lồ này có giá trị 10 năm, bắt đầu từ năm 2018 tới 2028. Trong khi đó, Adidas cũng đang phải trả Real Madrid số tiền là 98 triệu bảng/năm (bắt đầu từ năm 2015).

  Hiện tại, Liverpool chỉ kiếm được 45 triệu bảng/năm khi bắt tay với nhà sản xuất New Balance. Hợp đồng giữa 2 bên sẽ hết hạn vào tháng 6/2020. Vì vậy, ngay ở thời điểm này, đội bóng thành phố cảng đã bắt đầu tìm kiếm nhà cung cấp mới.

  Liverpool có thể kiếm được hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất Premier League. Báo giới Anh không đánh giá cao khả năng The Reds sẽ vượt qua 2 ông lớn Barcelona và Real Madrid.

  Mặc dù vậy, đội bóng thành phố cảng vẫn có thể tự hào bởi ở Premier League hiện tại, Man City chỉ kiếm được 65 triệu bảng/mùa từ Puma. Trong khi đó, Arsenal cũng chỉ có hợp đồng trị giá 60 triệu bảng/mùa với Adidas.

  Trước sự lớn mạnh của Liverpool và Man City, Man United có lý do để lo ngại bởi ngoài chuyên môn, giá trị thương hiệu của họ đã có những bước thụt lùi kể từ sau kỉ nguyên của HLV Sir Alex.
   

Chia sẻ trang này