Lucky88: HLV Lê Thụy Hải: "Việt Nam phải thắng trong 90 phút, chứ đá hiệp phụ thì lo lắm!"

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bắt đầu bởi kieutrinh, 9/12/19.

 1. kieutrinh

  kieutrinh Level 4 Thành viên

  HLV Lê Thụy Hải nhấn mạnh Indonesia rất khỏe và sẽ có lợi nếu trận đấu bước sang hiệp phụ. Ông cho rằng Việt Nam cần phải làm mọi cách để thắng ngay trong 90 phút chính thức.

  Vào lúc 19h00 ngày mai, 10/12, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Indonesia ở Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 2019. Trước trận đấu này, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ ông cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều khi xem cách chúng ta đá trước Campuchia (Bán kết).

  "Sau trận chúng ta đá với Campuchia thì tôi thấy tự tin lắm. Tất nhiên trình độ của Campuchia chưa thể so với ta nhưng chúng ta lại đá rất thận trọng, thể hiện đúng cái của ông Park như khi ông tới đây. Chúng ta đá 5-3-2 và phòng ngự rất chặt chẽ. Khi Tiến Linh chấn thương và chúng ta đã có bàn thì chuyển sang đá 5-4-1, chỉ có mỗi Đức Chinh ở trên, chúng ta lùi về sau.

  Xem tehem: https://lucky88.net/news/detail/chelsea-vs-lille-osc-tip-bong-da-mien-phi-ngay-11_12_2019-1683.aspx

  Campuchia bật tường tốt, kĩ thuật tốt, họ cũng chơi quen trên sân cỏ nhân tạo nhưng gặp chúng ta đá dày quá nên không làm gì được. Chúng ta bọc lót cho nhau rất chặt chẽ, đá phản công rất chắc chắn. Tất nhiên, tinh thần, trạng thái tâm lý của ta trước Campuchia thoải mái hơn.

  Ở Chung kết thì sẽ không đơn giản như thế nhưng nếu ta đá với Indonesia mà duy trì cách chơi như trước Campuchia thì bên kia, cậu số 10 sẽ không đột phá được vì chúng ta đá dày. Nếu đập tường chạy thì cậu số 20, 6, 16 cũng không hoạt động được.

  Năm trận trước của Việt Nam tôi xem cũng không thích như cách chơi trận Campuchia. Tôi vẫn nói là Campuchia thấp hơn ta, nhưng quan trọng là cách chơi của ta, rất ổn định. Các em hoạt động rất thanh thoát, đó là nhờ sự chắc chắn. Indonesia họ xuống 2 nách rất tốt, nhưng ta không sợ vì có Trọng Hoàng và Văn Hậu rất ổn".

  Ở Bán kết, đã có lúc Indonesia dẫn trước Myanmar 2-0 nhưng lại bị gỡ 2-2 và phải lâm vào khổ chiến tới tận hiệp phụ. Ông Lê Thụy Hải nhấn mạnh phòng ngự không phải điểm Indonesia có thể làm tốt mà chỉ sắc bén ở khâu tấn công, phản công.

  "Nếu chúng ta nhìn từ trận họ gặp Myanmar thì Indo có lúc thắng 2-0 rồi nhưng không đá phòng ngự. Vì sao? Không phải họ không muốn mà không đá phòng ngự được. Họ đá thiên về tấn công, chơi nhanh và đá trung bình – dài. Nhưng họ thường không về kịp khi tấn công hỏng.

  Song khi họ cướp được bóng, xu thế tấn công, người tấn công của họ rất nhiều và nhanh. Chúng ta phải thận trọng, nếu không về được nhanh hay không chuẩn bị sẵn thì lại rất khó khăn.

  Nếu chúng ta lên mà không về kịp, mỏng người ở dưới thì rất dễ bị lỗi nếu đội bạn đột phá. Họ đột phá thì ta lại phải phạm lỗi thôi. Chính vì thế tôi thích nếu chúng ta đá dày như khi gặp Campuchia".

  Khi được hỏi dự đoán thế nào về tỷ số trận Chung kết, ông Hải cho rằng không dễ trả lời. Nhưng ông nhấn mạnh, Việt Nam cần phải thắng đối thủ trong 90 phút, vì thể lực của Indonesia rất khỏe và sẽ lợi hơn nếu đá hiệp phụ.

  "Trận Chung kết rất khó dự đoán. Nếu ta có thắng cũng chỉ sít sao thôi. Nhưng tôi mong chúng ta phải thắng được ở 90 phút, chứ sang hiệp phụ, trông Indonesia khỏe lắm. Mình lo, không thích đá hiệp phụ chút nào vì Indonesia rất khỏe. Như hôm họ đá với Myanmar, họ vẫn chạy rất hăng. Vì vậy tôi rất lo lắng.

  Tôi mong chúng ta thắng ngay trong 90 phút, mà chúng ta phải làm được như thế. Nếu Indonesia bị ghi bàn trước rồi cay cú mà bùng lên thì tôi càng mừng. Mình chỉ thích họ bị như thế thôi. Tôi cũng mong đội nam sẽ làm được giống đội nữ hôm qua.
   

Chia sẻ trang này