Lucky88: Đoàn TTVN tại SEA Games 30: Chờ vàng cử tạ!

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bắt đầu bởi kieutrinh, 29/11/19.

 1. kieutrinh

  kieutrinh Level 4 Thành viên

  Sau lễ khai mạc, đoàn TTVN sẽ tham gia thi đấu ở 14 môn thể thao trong chương trình tại SEA Games 30 và ngay trong ngày ra quân đầu tiên (1/12), hi vọng giành HCV được đặt vào các tuyển thủ ở môn cử tạ, thể dục và Wushu.

  Vương Thị Huyền sáng cửa có vàng
  Vương Thị Huyền là cái tên nhận được kỳ vọng lớn nhất ở môn cử tạ trong ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 30. Lực sỹ 27 tuổi tham dự SEA Games với tư cách nhà ĐKVĐ châu Á ở hạng 45 kg với thành tích tổng cử 168 kg (cử giật 76kg, cử đẩy 92kg) được thiết lập hồi tháng 4. Cũng trong năm 2019, Vương Thị Huyền cũng từng đạt thành tích tổng cử 164kg (73-91) để đứng hạng 4 tại giải vô địch thế giới diễn ra hồi tháng 9 vừa qua. Căn cứ vào thành tích hiện tại, cơ hội để Vương Thị Huyền giành tấm HCV tại SEA Games 30 là khá rộng mở khi Huyền có một vị trí ổn định trong tốp 5 thế giới và đứng ở vị trí số 1 châu Á thời điểm hiện tại. Đối thủ đáng chú ý duy nhất của Vương Thị Huyền là Lisa Setiawati, lực sỹ người Indonesia. Trong cuộc so tài tại giải VĐTG cách đây gần 3 tháng, Setiawati từng vượt qua Huyền để giành tấm HCĐ hạng 45kg nữ nội dung tổng cử với thành tích 165kg. Như vậy, nếu tái lập được thành tích tổng cử 168kg như ở giải vô địch châu Á, Vương Thị Huyền hoàn toàn có thể giành tấm HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp.

  Xem thêm: Cá cược bóng đá qua mạng

  Ở môn thi đấu thành tích có thể đo đếm được như cử tạ, nếu Vương Thị Huyền phát huy tốt, TTVN sẽ có được tấm HCV cử tạ, trong khi đó, hi vọng cũng sẽ được đặt ra ở môn Wushu. Có tới 4 nội dung biểu diễn (Taolu) diễn ra trong ngày đầu tiên gồm Thái cực quyền (nam, nữ), Trường quyền (nam), Nam đao - Nam côn (nam) diễn ra trong ngày thi đấu đầu tiên và cũng hứa hẹn đem về HCV cho đoàn TTVN. Dù vậy, sức cạnh tranh HCV ở 4 nội dung này là cực kỳ khắc nghiệt và là môn chấm điểm cảm tính, sẽ có ít nhiều khó khăn xuất hiện đối với các tuyển thủ Việt Nam. Hi vọng lớn nhất cho đoàn TTVN là 2 nhà á quân SEA Games 29 gồm Phạm Quốc Khánh (Nam đao-Nam côn) và Trần Xuân Hiệp (Trường quyền) song cơ hội giành HCV so với đối thủ là 50/50.
  Đối với môn thể dục, Lê Thanh Tùng là niềm hi vọng cạnh tranh tấm HCV trong ngày 01/12 nhưng cũng sẽ nhiều khó khăn ở nội dung toàn năng vốn không phải nội dung thế mạnh của VĐV người TPHCM. Trước giờ lên đường dự SEA Games, Lê Thanh Tùng chia sẻ về cuộc cạnh tranh rất khốc liệt với Carlos Yulo (Philippines) - người vừa giành HCV tại giải VĐTG. “Ở nội dung toàn năng, cơ hội chia đều cho tất cả các VĐV khi trình độ là khá đồng đều. Riêng VĐV 19 tuổi của Philippines là ứng viên nặng ký sau khi giành HCV giải VĐTG. Về phần mình, em sẽ cố gắng hết sức trong từng phần thi, đặc biệt nỗ lực để giành HCV nhảy chống và xà đơn”.
   

Chia sẻ trang này