Đông trùng hạ thảo cực bổ nhưng không hề người nào cũng dùng được

Thảo luận trong 'Giảm cân bằng thuốc' bắt đầu bởi ngovantai, 11/1/19.

 1. ngovantai

  ngovantai Level 1 Thành viên

  Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) trong khoảng lâu được sử dụng như thảo dược trong y học cổ truyền Trung Hoa và y khoa cổ truyền Tây Tạng. Mùa đông nó là 1 chiếc côn trùng nhưng mùa hè nó là 1 mẫu cỏ. Chỉ phát hiện được ĐTHT vào mùa hè ở 1 số cao nguyên cao hơn mặt biển trong khoảng 3500 đến 5000m. Đó là những vùng như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc, Vân Nam…Trung Quốc.
  >>> xem thêm: http://xuongkhop.emyspot.com/blog/dong-trung-ha-thao-bo-xit.html
  Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý thảng hoặc được Đông y so sánh bổ ngang sở hữu nhân sâm, chúng được coi như một trong các dòng thần dược lừng danh ở Trung Quốc từ xa xưa và rộng khắp toàn cầu hiện giờ.
  Đông y Trung Quốc ghi rằng, đông trùng hạ thảo với vị ngọt, tính ấm, đi vào hai kinh phế truất và thận, sở hữu công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh, thường được sử dụng để chữa các bệnh nam giới như liệt dương, suy giảm ham muốn dục tình, di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm.
  dù rằng mang các ích lợi sức khỏe đáng đề cập nhưng trước khi tiêu dùng bất kỳ sản phẩm nào về đông trùng hạ hèn nào cần xin sự chỉ dẫn của chưng sỹ để bảo đảm được sức khỏe mỗi khi tiêu dùng cũng như thuốc phát huy được tác dụng rẻ nhất.
  do vậy tùy theo bài thuốc và mục đích dùng, ĐTHT sẽ được chế biến theo các bí quyết khác nhau, rộng rãi nhất là hầm, hãm nước sôi uống hoặc ngâm rượu.
  Theo chuyên gia, sau ốm dậy mang thể hầm cách thức thuỷ vài con Đông trùng hạ thảo mang tim, gà, chim cộng ít hạt sen, long nhãn sẽ rất khả quan cho sức khoẻ. Lưu ý liều sử dụng hợp lý có ĐTHT chỉ trong khoảng 2-3 con/lần. Mỗi đợt bồi dưỡng nên tiêu dùng trong khoảng 10-20g, nhiều với thể dùng 40-60g.
  các trường hợp không nên tiêu dùng đông trùng hạ thảo
  Đông trùng hạ thảo ko thích hợp chuyên dụng cho trẻ nhỏ. Trẻ em, đặc thù trẻ từ 5 tuổi trở xuống, theo quan niệm của đông y là cơ thể ở dạng “thuần dương vô âm” tức là cơ thể trẻ thường “nóng”, nên trong điều trị ko nên sử dụng các thuốc bổ sở hữu tính ấm nóng vì thuốc chẳng những ko khỏi bệnh mà còn làm cho trẻ trở thành nóng hơn, bệnh nặng hơn…(nhiệt ngộ nhiệt tắc cuồng tức thị thân thể hot mà dùng thuốc nóng tất sẽ điên cuồng). Vì vậy, ko nên dùng đông trùng hạ thảo cho người bị sốt, đặc thù là trẻ nhỏ.
   

Chia sẻ trang này