Chứng trạng thoát vị đĩa đệm, lý do và hướng khắc phục

Thảo luận trong 'Giảm cân bằng thuốc' bắt đầu bởi ngovantai, 6/4/19.

 1. ngovantai

  ngovantai Level 2 Thành viên

  bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không đc bắt gặp và điều trị đúng cách có thể gây tàn phế. Vì vậy, việc tìm và đào bới đúng nguyên do, tình trạng để có cách điều trị ngay lúc này là điều quan trọng.
  dưới đây là lý do, triệu chứng và biện pháp điều trị của nhóm bệnh mọi người nên chú ý.
  thoát vị đĩa đệm là gì?

  căn bệnh thoát vị đĩa đệm là chứng trạng đĩa vùng đệm thoát ra khỏi vị thế kết cấu bình thường. Nếu vòng sợi bị rách nát hoặc mất kinh nghiệm chun giãn, nhân keo có khả năng bị dịch chuyển về phía sau hoặc sang hai phía, gây nên bệnh.
  >>> xem thêm: http://www.webestools.com/profile-95213.html
  bệnh thoát vị đĩa đệm Chưa hẳn bệnh nan y, nhưng những biến đổi của nó khá ảnh hưởng tới sức khỏe như mất kiểm soát đi tiểu, cản trở dịch chuyển, teo cơ hoặc có thể là liệt hoàn toàn thực sự khiến cho hầu như mọi người ám ảnh.
  lý do của nhóm bệnh

  Theo tổng hợp của Khoa thần kinh Viện Quân y 103, nguyên nhân thoát vị đĩa đệm bắt nguồn do nhiều yếu tố không giống nhau. Các yếu tố khách quan gồm thoái hóa sinh học (tuổi càng cao, đĩa vùng đệm càng mất nước, dễ bị bào mòn), công việc và nghề nghiệp (nha sĩ, công nhân, dân văn phòng, nông dân... Phải cúi lâu, bưng vác vật nặng nhiều đều dễ bị thoát vị đĩa đệm).
  còn mặt khác, các thói quen sai tư thế như quá ưỡn, quá khom, vẹo cột sống..., gặp chấn thương (ngã ngồi đập mông xuống đất, tai nạn khi chơi Sport hoặc tham gia giao thông...) đều có có thể là nguyên nhân dẫn theo bệnh thoát vị đĩa đệm.
  Di truyền (người có cấu tạo xương cột sống yếu dễ di truyền sang con cái), cơ chế hoạt động không phù hợp lý (hút thuốc, chế độ ăn uống thiếu chất hoặc thức khuya, stress...) cũng là các nguyên nhân điển hình nổi bật.
  chứng trạng điển hình của nhóm bệnh

  trong nhiều trường hợp, người căn bệnh thoát vị đĩa đệm có xúc cảm tê cóng chân tay (khô ráp kế tiếp lan xuống mông, ngón chân), rối loạn cơ thắt (dây thần kinh trung ương thắt sống lưng bị đàn áp gây bí tiểu, đại đi đái không tự chủ).
  mặc dù vậy, Một trong những chứng trạng bệnh thoát vị đĩa đệm nổi bật đặc biệt là Đau thần kinh tọa (cơn đau buốt từ hông xuống đùi, kéo tới các ngón bàn chân theo đường đi của dây thần kinh tọa).
  Hướng khắc phục bệnh thoát vị đĩa đệm

  đối với chữa bệnh bằng Tây y, người bệnh thường được chỉ định sử dụng một số bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như thuốc giảm đau (paracetamol, meloxicam…), thuốc kháng viêm không steroid (ibuprofen, naproxen...), thuốc giãn cơ (myonal, decontractyl...), nhóm vitamin và omega 3...
  Trong tình huống nhân nhầy chèn ép rễ thần kinh nặng, gây bệnh teo cơ và đau thắt, bệnh nhân được chống chỉ định Mổ Ruột điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm bằng những biện pháp như mổ hở hoặc mổ nội soi. Ngoài ra, tùy vào nguyên do và tình trạng, bác sĩ có khả năng chống chỉ định sử dụng sóng cao tần, tia laser, tia hồng ngoại, chữa bệnh bằng các cấu trúc tế bào gốc…
  đối với khám chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền, người bị bệnh có khả năng áp dụng vật lý trị liệu giúp co dãn xương cột sống, khôi phục đĩa vùng đệm hoặc các liệu pháp thực hành thịnh hành như châm kim, mát xa, massage, bấm huyệt, giác hơi, chườm nóng, tắm bùn…
  Trong khi đó, một trong những loại thuốc dân dã chữa căn bệnh thoát vị đĩa đệm rất gần gũi như ngải cứu, lá lốt, thiên niên kiện, xương rồng, cỏ xước… cũng khám chữa vô cùng tốt nếu đc gia giảm theo tỷ lệ hài hòa và hợp lý.
  những bài tập chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như chim yến bay, tập bò, tư thế con mèo, châu chấu… là liệu pháp quan trọng trong quá trình chữa bệnh.​
   

Chia sẻ trang này