cách pha cà phê sữa

Thảo luận trong 'Bệnh ngoài da' bắt đầu bởi ngoctrang017537, 31/12/18.

  1. ngoctrang017537

    ngoctrang017537 Level 2 Thành viên

    cách trộn cafe để bán hàng
    cách pha cà phê ngon để bán
    Ngày nay, kinh doanh quán cafe đang hot hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để có thể mở một quán cafe dù nhỏ cũng cần phải có một số vốn khá lơn, bởi thế cafe dạo là một sự lựa chon khác cho bạn nếu có niềm ham với kinh dinh cafe. Cà phê thức uống thân thuộc của nhiều người dân trên toàn thế giới, hầu như mới sáng ra ai cũng thưởng thức một ly cà phê để bắt đầu ngày mới để ý thức sảng khoái hơn.Ngoài đường và sữa đặc, còn nhiều vật liệu khác có thể thêm vào cà phê, khiến thức uống này ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn như quế, bột cacao, vani, hay bơ…

    [​IMG]
    Hàng ngày trên toàn thế giới, hàng tỷ người thưởng thức cà phê. Cà phê du nhập vào Việt Nam năm 1857. Lúc bấy giờ chưa có khái niệm về pha chế, cà phê được rang lên, giã nhỏ, bỏ vào nước đang đung sôi rồi uống. Về sau và cho tới ngày nay, một số vùng còn pha chế theo kiểu truyền thống: pha bằng siêu, bằng vợt, cà phê kho trong túi vải. Riêng Lion giờ chọn pha cà phê bằng phin và pha bằng máy theo kiểu Ý.

    Do đó, để đảm bảo có một tách cà phê vừa ý, đúng tiêu chuẩn cần phải tuân theo các nguyên tắc sau:

    Về cà phê hạt rang:

    Cà phê sử dụng cho cách pha cà phê drip thường được rang ở mức light hoặc có thể đậm hơn là City/Medium.
    Cà phê được xay ra thô hơn với mức xay pha phin.
    Điều quan trọng nhất, cà phê được sử dụng cho cách pha cà phê drip thường là những giống cà phê specialty (Yellow Bourbon, Kenya, Panama, Ethiopia…v.v.v). Vì vậy nếu là cà phê không đạt chất lượng khi pha drip sẽ rất dở và khó uống không cảm thấy được hương vị chính xác.

    Về nguồn nước : Nước khoáng hoặc nước tinh khiết sạch sẽ là tuyển lựa tốt nhất dành cho cách pha cà phê drip

    Dụng cụ pha chế bao gồm : Một bình nước nóng có vòi dài cong và nhỏ để có thể kiểm soát được dòng chảy, một phễu hình nón lá, giấy lọc, đồng hồ bấm dây để bảo đảm được thời kì pha chế và cân tiểu ly để có thể so sánh tỉ lệ cà phê và nước.

    dụng cụ dùng để pha cà phê

    Để có thể pha được một ly cà phê thơm ngon trước nhất bạn cần phải có phương tiện để pha cà phê đó là phin pha cà phê, đây phải là công cụ tốt, phin pha vững chắc sạch, không hề có bụi bẩn hay dầu mỡ bám vào gây mùi hôi của thức ăn. Dùng phin cà phê với dung tích vừa đủ để pha một tách cà phê, không dùng những phin cà phê quá lớn vì lớn quá sẽ canh lượng nước không được chuẩn.
    Chọn bột cà phê phin hiệp, cách chọn bột cà phê
    Có nhiều bột cafe trên thị trường nhưng tùy từng nơi xay thế nào, điều quan trọng nhất là bột cafe phải to như hạt đường, vì nếu mịn quá khi pha bột sẽ theo những lỗ trong phin và rơi xuống ly tạo thành cặn; không những thế cà phê sẽ rất khó chảy xuống, mịn quá có khi còn không chảy. Với một 1kg cà phê bột, nếu bạn pha cẩn thận sẽ được khoảng 40 ly cà phê.
    thông thường sẽ có 3 tỉ lệ dành cho cách pha cà phê drip bao gồm: 1/13, 1/15, 1/20 hoặc có thể đổi thay tùy ý bạn. Buổi sáng khách hàng mong muốn có một buổi sáng tỉnh ngủ và năng động bạn có thể dùng tỷ lệ 1/13, buổi chiều khi hàng muốn ngơi nghỉ nhấm nháp ly cà phê nhưng không muốn mất ngủ bạn có thể sử dụng tỷ lệ 1/15 hoặc 1/20. Tỷ lệ ở đây chính là 1gram cà phê/ số gram nước
    Bước 1: Đun lượng nước sô vừa đủ khoảng 300ml và bảo đảm được nhiệt độ nước là 90-96 độ.

    · Bước 2. Lượng cà phê sử dụng sẽ nằm trong khoảng 20-30 gram

    · Bước 3. Sau khi đong gram hạt, hãy dùng bít tất số đó để xay ra với mức xay croase 6-7

    · Bước 4. Gấp mép bên cạnh miếng giấy lọc và đặt giấy lọc vào phễu

    · Bước 5. Tráng nước sôi qua lớp giấy lọc

    · Bước 6. Đổ cà phê vào phễu và gõ nhẽ phểu để tạo mặt phẳng cho cà phê

    · Bước 7. Rót 50gram nước theo vòng xoắn ốc và đợi 30 giây để cà phê có thể ngấm nước sôi và nở ra, sau đó đổ tráng cà phê đó ra khỏi bình đựng.

    · Bước 8. Sau khi đợi khoảng thời kì cà phê nở ra bắt đầu đổ nhẹ, tay giữ vững để kiểm soát dòng chảy, đổ xoắn ốc từ giữa vòng ra ngoài và trái lại từ ngoài vào giữa. Tùy từng tỉ lệ mà bạn tuyển lựa ở trên (1/13, 1/15, 1/20,v.v.v) mà bạn có thể đong đếm được lượng gram của nước.

    Mẹo nhỏ dành cho bạn: Đối với ai đã ngán với phong cách uống café drip chay để thưởng thức hương vị thiên nhiên của nó. Bạn có thể dùng cafe drip bạn vừa pha, cho thêm 1 muỗng bột sữa mate để tăng vị béo, 20ml sữa đặc và vài viên đá. Bạn sẽ cảm thấy ly cafe của bạn rất tuyệt

    Cách pha chế cà phê Favio Coffee

    Có rất nhiều cách pha tùy theo “gu” mà người ta chọn kiểu pha. quờ các hệ thống Lion đều được hướng dẫn và thực tập cách pha chế cà phê bằng phin theo các cách sau:

    Chuẩn bị:

    1.Dụng cụ:

    ·Phin cà phê ( Việt Nam)

    ·Muỗng cà phê dài ( dùng cà phê đá và sữa đá)

    ·Muỗng cà phê cán ngắn ( Dùng cho cà phê đen nóng và sữa nóng)

    ·Ly thủy tinh thấp ( Dùng cà phê sữa nóng)

    ·Ly thủy tinh cao ( Dùng cà phê đá và sữa đá)

    ·Ly sứ ( Dùng cà phê đen nóng)

    2.Nguyên vật liệu:

    ·Cà phê bột ( 20 gram /1 phin)

    ·Nước trong sáng, mềm trung tính có độ pH tương đương 7, đun sôi ở 100 0C

    ·Đường cát trắng tinh khiết, hạt mịn.

    ·Sữa có độ đậm đặc cao.

    ·Đá viên thuần khiết để hạn chế độ tan.

    Thực hiện:

    Cho cà phê vào phin, lắc đều, ép nhẹ nắp gài, đặt vào ly sau đó châm 20 ml nước vào và đậy nắp để cho cà phê ngấm đều. Sau thời gian 30 giây, châm thêm 40 ml nước cho cà phê sữa đá, 45 ml nước cho cà phê đá hoặc 50 ml nước cho cà phê nóng, sữa nóng. Đậy nắp lại. thời gian cho 1 phin cà phê chảy tốt nhất là 4-5 phút (tức khoảng 65 giọt / 1 phút).

    Chú ý:

    Trước khi pha đảm bảo tuyệt đối phin và ly phải sạch. Tuỳ theo ly cà phê sữa nóng hay sữa đá để ước tính mức sữa như sau: 30 gram sữa cho một ly cà phê sữa đá hay 20 gram sữa cho một ly cà phê sữa nóng.
     

Chia sẻ trang này